Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Thứ hai , 18/05/2015, 19:00 GMT+7
     

Thống kê về chi phí tổng thể bao gồm: học phí, các chi phí về chỗ ở, thực phẩm, quần áo, giải trí, di chuyển và điện thoại… sẽ giúp bạn và gia đình lên kế hoạch tài chính cho việc du học tại Australia.

9

Tuy nhiên, cần ghi nhớ rằng con số này còn phụ thuộc vào nơi ở, phong cách sống và khóa học của bạn

Ước tính học phí và chi phí sinh hoạt khi du học úc năm 2012 – 2013:

Học phí khóa Anh văn khoảng 300 AUD một tuần.

Học phí trung học: 8.000-12.000 AUD một năm.

Học phí khóa cao đẳng: 12.000 – 16.000 AUD một năm.

Học phí khoá đại học: 16.000 – 25.000 AUD một năm.

Học phí khoá cao học: 30.000 – 52.000 AUD trọn khóa.

Chi phí khác: Dịch vụ thu xếp ăn ở : 80 – 150 AUD; đón tại sân bay khi đến: 100 – 180 AUD; phí bảo hiểm sức khỏe (OHSC): 389 AUD một năm; vé máy bay: 700 AUD một chiều.

Phí ăn ở tính theo địa danh: Sydney: 16.000 AUD một năm; Melbourne: 15.000 AUD một năm; Brisbane: 14.000 AUD một năm; Perth: 14.000 AUD một năm; Adelaide: 12.000 AUD một năm.

Trên đây là những chi phí chính, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi du học úc cần bao nhiêu tiền ?. Du học sinh có thể giảm bớt chi phí bằng học bổng hoặc làm thêm. Chính phủ Australia cho phép sinh viên làm thêm 40 giờ trong hai tuần nếu sinh viên đang trong kỳ học và được phép làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ với mức lương trung bình 15 AUD một giờ. Du học sinh Úc năng động có thể tự trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình. Số ít hơn tranh thủ thời gian nghỉ lễ tết để làm thêm và kiếm tiền học phí cho năm học tiếp theo. Các bạn sinh viên cần phải cân nhắc kỹ về các lựa chọn công việc và quản lý tốt thời gian để không sao nhãng mục đích học tập.

Đa số du học sinh đến Australia du học đều thuộc diện du học tự túc. Tuy nhiên, cũng có một lựa chọn khác là nộp đơn xin học bổng. Nguồn học bổng thường do Chính Phủ Australia, các cơ sở giáo dục và một số tổ chức cung cấp. Học bổng có thể nhiều hình thức như: học bổng khóa học Anh văn, học bổng một phần hoặc toàn bộ học phí. Để giành được những suất học bổng có giá trị bạn phải là người có thành tích tốt trong học tập và khả năng ngoại ngữ.

Năm 2012, điều kiện du học đã trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Cụ thể, học sinh không cần nộp tài liệu chứng minh tài chính khi xin visa. Bạn chỉ phải chứng minh có đủ tiến trang trải trong một năm đầu tiên. Sổ tiết kiệm cho chương trình đại học giảm còn khoảng 36.000 AUD và không phải mở trước thời điểm xin visa.