Jayce Guide - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Jayce Solo Top

Thứ sáu , 05/06/2015, 09:58 GMT+7
     

I. Giới thiệu về tướng Jayce

Jayce là tướng công thủ vẹn toàn, với cây búa trong tay Jayce không ngại solo với bất kì một đối thủ nào khi gặp trên đường. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ và combo Jayce bá đạo nhất ở vị trí Solo Top. Các bạn cùng tham khảo nhé!

II. Hệ thống kỹ năng Jayce

III. Ngọc bổ trợ cho Jayce

IV. Bảng bổ trợ cho Jayce

V. Bảng kỹ năng cho Jayce

Bắt đầu trận đấu bạn hãy tăng Chỉ Thiên / Cầu Sấm (Q) cho Jayce, khi kích hoạt Chỉ Thiên bạn sẽ nhảy vào và dùng cây búa nện vào đầu đối phương gây sát thương, Cầu Sấm (Q) sẽ bắn ra một viên đạn về phía trước gây sát thương, kỹ năng này giúp bạn cấu máu đối phương khá tốt và bạn nên tăng max kĩ năng này đầu tiên.

Lên level 2 bạn hãy tăng Lôi Phạt / Cổng Gia Tốc (E), khi kích hoạt Lôi Phạt bạn sẽ dùng cây búa đánh mạnh vào đối phương làm đối phương bị hất tung ra phía sau gây sát thương. Cổng Gia Tốc sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn qua chiếc cổng ấy và bắn một quả Cầu Sấm cực lớn ra phía trước.

Level 4 bạn mới bắt đầu tăng Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (W), khi bạn kích hoạt Sấm Chớp Rền Vang, Jayce sẽ tạo ra dòng điện quanh mình và gây sát thương cho những đối phương ở trong bán kính dòng điện đấy. Tích Tụ (W) sẽ giúp Jayce tăng tốc độ đánh sau những cú đánh.

Còn kỹ năng Pháo Thủy Ngân / Búa Thủy Ngân (R) bạn tăng đúng level 6, 11 và 16.          

VI. Phép bổ trợ tướng Jayce Solo Top: 

Hãy dùng Tốc Biến và Thiêu Đốt cho Jayce nhé các bạn.

 

VII. Cách lên đồ Jayce Solo Top:

Hãy bắt đầu cho Jayce bằng một chiếc Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật TổKiếm Doran sẽ giúp bạn tăng sát thương và hồi 3% sau mỗi cú đánh. Bình Máu giúp bạn trụ đường và khi lên level 3 bạn bắt đầu cắm Mắt Vật Tổ ở bụi rậm bên sông.      

  

Vì chơi ở vị trí solo top nên bạn phải dùng mọi cách cấu máu, áp đảo đối phương để giành lane. Khi bạn có một mớ tiền thì món đồ đầu tiên bạn cần mua là Nước Mắt Nữ ThầnGiày Thường và vài Bình MáuNước Mắt Nữ Thần nó sẽ giúp bạn hồi 7 năng lượng trong vòng 5 giây, cộng thêm 250 năng lượng, cho nên với trang bị này bạn luôn trong trạng thái xuất skill. Giày Thường giúp bạn linh hoạt hơn giữa các pha giao tranh và Bình Máu tránh Thiêu Đốt của đối phương.

  

Trong những lần về hồi máu tiếp theo từ Nước Mắt Nữ Thần các bạn nâng cấp lên Kiếm ManamuneGiày Khai Sáng Ionia và mua thêm một cây Huyết KiếmKiếm Manamune cộng thêm cho bạn 250 Năng lượng, 20 Sát thương vật lí, 7 Hồi năng lượng mỗi 5 giây và mỗi đòn đánh đối phương phải chịu thêm 2% sát thương tương đương với năng lượng đang có. Giày Khai Sáng Ionia giảm 15% thời gian hồi chiêu và cộng thêm 45% tốc độ di chuyển (không cộng dồn). Huyết Kiếm cộng thêm 70 Sát thương vật lí,12% Hút máu và đặc biệt bạn sẽ có một vòng bảo vệ quanh mình.

  

Ở giai đoạn cuối trận bạn nâng cấp từ Kiếm Manamune lên Thần Kiếm Muramana (có thể nâng cấp sớm hơn) nó sẽ cộng thêm cho bạn 750 năng lượng. Mua thêm một cây Rìu Đen tăng khả năng xuyên giáp, Chùy Gai Malmortius và một chiếc Cung XanhRìu Đen cộng thêm 200 máu, 50 Sát thương vật lí, 10% giảm thời gian hồi chiêu và 10% xuyên giáp. Chùy Gai Malmortius cộng thêm 55 Sát thương vật lí, 36 Kháng phép và đặc biệt (khi nhận phải sát thương phép làm bạn còn dưới 30% máu, bạn sẽ nhận được một lá chắn hấp thụ 400 sát thương phép trong 5 giây (90 giây thời gian hồi). Cung Xanh cộng thêm 40 điểm sát thương và 35% xuyên giáp. Với bộ đồ trên bạn không ngại khi đối đầu với tướng trâu bò của đối phương rồi nhé.

   

Tổng quan bộ trang bị cho Jayce Solo Top:

     

 VIII. Hướng dẫn cách chơi Jayce Solo Top:

Mới bắt đầu vào trận bạn hãy chơi áp đảo đối phương bằng kỹ năng Cầu Sấm (Q), hãy cấu máu liên tục để giành bãi farm nhé.

Từ đầu trận đến cuối trận để cấu máu đối phương tốt bạn nên giăng Cổng Gia Tốc (E) và bắn Cầu Sấm (Q) thật chuẩn về phía đối thủ nhé.

Trong trường hợp nếu bạn bị đối phương tuy đuổi hãy dùng Lôi Phạt (E) để đánh bật đối phương đang gần mình nhất. Và bạn có thể dùng kỹ năng Lôi Phạt (E) để xút tướng chủ lực của đối phương ra chỗ khác khi tham chiến cùng đồng đội.

Ngoài ra để hiểu hơn về lối chơi của Jayce, các bạn có thể tham khảo video dưới đây! 

 

Chúc các bạn chơi Jayce vui, khỏe và có ích nhé ><

cách chơi jayce cách lên đồ jayce hướng dẫn chơi jayce jayce guide tướng jayce