Lucian Guide - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Lucian AD Carry

Thứ sáu , 22/05/2015, 17:17 GMT+7
     

I. Giới thiệu về tướng Lucian

Sau một thời gian quy ẩn giang hồ vì không được chú ý nhiều, nhưng thời gian gần đây Lucian đã trở thành xạ thủ bá đạo khi đi đường hoặc giao tranh. Lucian là tướng mạnh toàn diện ở thế công và thế thủ, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ và combo Lucian ở vị trí AD Carry bá đạo nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. 

II. Hệ thống kỹ năng Lucian

III. Ngọc bổ trợ cho Lucian

IV. Bảng bổ trợ cho Lucian

Vì là tướng chủ lực nên các bạn tăng 21 điểm công, 9 điểm thủ và 0 điểm đa dụng nhé. 

V. Bảng kỹ năng cho Lucian

Mới vào game hãy tăng Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q)  cho Lucian, đây là kĩ năng gây sát thương chính và suốt trận đấu của vị tướng này. Lên level 2 các bạn tăng Truy Cùng Diệt Tận (E), nó sẽ giúp bạn lướt nhanh hơn đến đối phương hoặc bỏ trốn. Level 4 bạn tăng kĩ năng Tia Sáng Rực Cháy (W), kĩ năng này sẽ đặt dấu ấn lên đối phương và giúp bạn tăng sát thương và tốc độ di chuyển. Level 6 bạn tăng Thanh Trừng (R), Lucican sẽ bắn ra một loạt dải ánh sáng theo hướng đã chọn và tăng đúng level 11 và 16 nhé.    

VI. Phép bổ trợ tướng Lucian AD Carry

Các bạn có thể dùng Thiêu Đốt kết hợp với Tốc Biến hoặc Hồi Máu và Tốc Biến hoặc Lá Chắn và Tốc Biến.

   hoặc   hoặc  

VII. Cách lên đồ Lucian AD Carry

Hãy khởi đầu cho Lucian một chiếc Kiếm Doran, Bình Máu và Mắt Vật TổKiếm Doran sẽ giúp bạn hồi máu và tăng sát thương ở giai đoạn đầu, Bình Máu giúp bạn trụ đường khi bị đối phương áp đảo và Mắt Vật Tổ bạn nên cắm bụi rậm ven sông tránh tướng rừng đối phương Gank hoặc cắm mắt ở bụi rậm bên đường tránh tướng hỗ trợ của địch cấu máu.

  

Giai đoạn về hồi máu lần đầu, vì là tướng AD nên bạn có lượng tiền kha khá. Hãy sắm ngay một chiếcKiếm Hải Tặc, Giày Thường và vài Bình MáuKiếm Hải Tặc sẽ giúp bạn tăng khả năng hút máu và cộng thêm cho bạn 25 điểm sát thương vật lý. Giày Thường tăng tốc độ di chuyển và Bình Máu sẽ cứu mạng bạn khi bị đối phương dùng thiêu đốt.

    

Giai đoạn giữa trận bạn phải có trong tay hai trang bị cần thiết của Lucian là Gươm Của Vua Vô Danhvà Tam Hợp Kiếm. Nâng cấp lên Giày Cuồng Nộ để tăng thêm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh. Gươm Của Vua Vô Danh ngoài tác dụng cộng thêm cho bạn 25 Sát thương vật lí, 40% Tốc độ đánh, 10% Hút máu thì khi bạn kích hoạt lên đối phương sẽ tăng thêm cho bạn 10% máu và tăng 25% tốc độ di chuyển lấy từ đối phương. Tam Hợp Kiếm thì khỏi bàn nó sẽ cộng thêm tốc độ đánh, sát thương, tốc độ di chuyển, chí mạng... cho Lucian.

  

Ở giai đoạn cuối trận lúc nào cũng căng thẳng, chính vì vậy bạn sẽ là mục tiêu chính của đối phương. Lúc này bạn cần trang bị thêm một cây Huyết Kiếm, một cây Đao Thủy Ngân và một chiếc Cung XanhHuyết Kiếm cộng thêm cho bạn 80 Sát thương vật lí, 15% Hút máu và nó cũng như chính là một vòng bảo vệ bạn trong suốt trận đấu. Đao Thủy Ngân nó sẽ giúp bạn loại bỏ hết những hiệu ứng địch gây ra và tăng tốc độ di chuyển. Cung Xanh gia tăng khả năng xuyên giáp khi đối đầu với những vị trướng trâu bò.

  

Tổng quan bộ trang bị cho Lucian AD Carry:

     

Lối lên đồ theo hướng tấn công và phòng thủ rất tốt.

     

Khả năng dồn dame của bộ trang bị này khá tốt.

     

Khả năng đẩy đường khá nhanh với Đao Điện Statikk

VIII. Hướng dẫn cách chơi Lucian AD Carry

Giai đoạn đầu với cây súng trên tay bạn hãy dùng Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q) và Tia Sáng Rực Cháy (W) bắn vào đám lính và cấu máu địch. Mới vào game bạn hãy tập trung công việc của bạn là farm sao cho đừng bao giờ thọt chỉ số lính, còn công việc quẩy phá để người đồng hành của mình lo.

Trước khi có một trận đấu sống mái với đối phương các bạn dùng Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q) và Tia Sáng Rực Cháy (W) để cấu máu địch trước nhé. Khi thấy đối phương có lượng máu thấp hãy dùng Truy Cùng Diệt Tận (E) để gây bất ngờ và xuất Thanh Trừng (R) để diệt cỏ tận gốc.

Kĩ năng Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q) có thể giúp bạn vừa hit & run khá tốt. Bạn có thể dùng Ánh Sáng Xuyên Thấu (Q) để soi sáng những vùng mất tầm nhìn như bụi rậm, tránh tướng địch đối phương ẩn nấp và gank bất ngờ.

Truy Cùng Diệt Tận (E) giúp bạn lướt đi một với một khoảng cách, kĩ năng này bạn có thể sử dụng để đu bám đối phương hoặc dùng để chạy trốn.

Kĩ năng Thanh Trừng (R) của Lucian khá bá đạo, nếu bạn tính toán góc tốt nó sẽ giúp bạn dồn đam lên đối phương, đẩy lính hoặc dùng để cản phá team đối phương đang ùn ùn tiến vào trụ.

 

Trên là những kinh nghiệm khi chơi Lucian ở vị trí AD Carry mình muốn chia sẽ với các bạn.

Chúc các bạn chơi Lucian vui khỏe và có ích, chúc các bạn vui vẻ >< 

cách chơi lucian cách lên đồ lucian lucian guide lucian ad combo lucian