Lulu Guide - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Lulu AP MID

Thứ sáu , 05/06/2015, 10:05 GMT+7
     

I. Giới thiệu về tướng Lulu

Lulu là tướng được biết đến trong vai trò chơi hỗ trợ và bảo kê team. Trong những phiên bản gần đây, Lulu trở nên mạnh mẽ ở vị trí pháp sư đường giữa. Khả năng cấu máu, áp chế đối phương, hỗ trợ đồng đội, chặn đối phương dồn dame hiệu quả. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi lulu, cách lên đồ và combo Lulu ở vị trí pháp sư đường giữa AP MID.

II. Hệ thống kỹ năng Lulu

III. Ngọc bổ trợ cho Lulu

IV. Bảng bổ trợ cho Lulu

Cộng 21 điểm tấn công, 0 điểm phòng thủ và 9 điểm đa dụng cho vị trí pháp sư đường giữa.

V. Bảng kỹ năng cho Lulu

Hãy bắt đầu cho Lulu bằng kỹ năng Thương Ánh Sáng (Q), nó sẽ giúp vị tướng này áp đảo đối phương để giành đất farm. Lên level 2 các bạn mới tăng Giúp Nào Pix (E), nó có tác dụng tăng giáp cho mình và gây sát thương cho đối phương khi niệm chú. Level 3 các bạn tăng Biến Hóa (W), Lulu có thể biến đối phương thành một con vật bất kì, trong quá trình biến hóa thành con vật, đối phương không thể sử dụng các kĩ năng. Còn kỹ năng Khổng Lồ Hóa (R) bạn tăng đúng level 6, 11 và 16, kỹ năng này sẽ giúp bạn hoặc đồng minh trở thành một người khổng lồ, làm hất tung và làm chậm các đối phương xung quanh.

VI. Phép bổ trợ tướng Lulu AP MID

Hãy dùng Tốc biến và Thiêu đốt nhé.

 

VII. Cách lên đồ Lulu AP MID

Hãy khởi đầu cho Lulu bằng một chiếc Nhẫn Doran, 2 Mắt Vật Tổ và Mắt Vật TổNhẫn Doran sẽ giúp bạn tăng sát thương và hồi năng lượng trong giai đoạn đầu. Mắt Vật Tổ lên level 4 các bạn có thể sử dụng được rồi, hãy cắm mắt tại hai bụi rậm bên sông tránh tướng rừng đối phương lăm le. Mắt Vật Tổ giúp bạn trụ đường tốt hơn.

  

Vì đi đường giữa nên các bạn cố gắng farm thật nhiều quá để nhận tiền nhé, trong những lần đầu về hồi máu hãy trang bị một chiếc Cốc Hài Hòa, nó sẽ giúp bạn hồi năng lượng khá tốt. Một chiếc Giày Thườngđể tăng tốc độ di chuyển trong những pha giao tranh hoặc chảy trốn. Bình Máu thì làm vài lọ bên người đề phòng Thiêu Đốt.

coc hai hoa-TBLMHT  

Ở giai đoạn giữa game, nói gì thì nói bạn phải nâng cấp lên Cốc Quỷ Athene, nó có tác dụng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu xuống 20%, cho nên trong người bạn năng lượng lúc nào cũng tràn trề để chiến đấu. Giày Khai Sáng Ionia ngoài tác dụng giảm thời gian hồi chiêu 15% thì các bạn còn được cộng thêm 45% tốc độ di chuyển. Món đồ sát thương đầu tiên bạn cần ngắm đến là Song Kiếm Tai Ương, trang bị này cộng thêm cho bạn 80 điểm sát thương vật lý, 250 năng lượng và đặt biệt những đòn đánh tiếp theo sẽ tăng thêm 75% sát thương.

  

Giai đoạn cuối trận, hãy trang bị thêm một chiếc Đồng Hồ Cát Zhonya, trang bị này cộng thêm cho bạn 120 điểm sức mạnh phép thuật, 50 giáp và ngoài ra bạn sẽ ngưng động trong vòng 2,5 giây khi kích hoạt, với chiếc Đồng Hồ Cát Zhonya này bạn có thể tránh được tầm ngắm của đối phương. Tăng thêm dame bằng một chiếc Mũ Phù Thủy Rabadon, chiếc nón kì diệu này sẽ cộng thêm cho bạn 120 điểm sức mạnh phép thuật và 30% sức mạnh phép thuật. Tăng khả năng xuyên giáp bằng một chiếc Trượng Hư Vô, nó sẽ cộng thêm cho bạn 70 điểm sức mạnh phép thuật và tăng thêm 35% xuyên kháng phép. Bộ trang bị này như vậy là khá tốt rồi, hãy bắt đầu trận chiến nào.

         

Tổng quan bộ trang bị cho Lulu AP MID:

     

VIII. Hướng dẫn chơi Lulu AP MID

Chơi ở vị trí đường giữa thì công việc của bạn là farm rồi, hãy áp đảo đối phương băng cách cấu máu vừa hit vừa run bằng Thương Ánh Sáng (Q) nhé các bạn.

Lulu là tướng chơi đồng đội khá tốt nên trong các pha giao tranh, bạn chỉ cần phía sau và chơi hỗ trợ cho đồng đội mình.

Trong trường hợp các bạn tấn công đối phương hoặc muốn bắt một tướng nào đấy, đừng ngần ngại dùng Biến Hóa (W) để biến đối phương thành một con vật, lúc này đối phương không sử dụng được các kỹ năng, dồn dame tiếp bằng Giúp Nào Pix (E) và Thương Ánh Sáng (Q) để kết liễu đối phương có ý định chạy trốn.

Nếu bạn đang bị đối phương áp đảo và bị dồn vào trụ, hãy dùng Giúp Nào Pix (E) để tặng cho tướng nào hùng hổ nhất. Và nếu cần thiết thì Biến Hóa (W) vị tướng đó hoặc Khổng Lồ Hóa (R) cho đối phương hoảng sợ và đợi đồng minh đến. Nhưng các bạn có thể bỏ trụ còn hơn để tướng đối phương xanh.

Nếu trong đội hình bạn có tướng chủ lực, cân team thì hãy chăm sóc cho vị tướng đó. Trước khi diễn giao chiến hãy Khổng Lồ Hóa (R) tướng chủ lực của mình để cho đối phương nhìn mà ngần ngại :D. Dùng Biến Hóa (W) và  Giúp Nào Pix (E) để cầm chân và gây sát thương lên tướng chủ lực của đối phương như Akali, Katarina, Draven...

Để chơi vị Lulu tốt các bạn nên liên tục đảo lane hỗ trợ cho đồng đội mình ở đường trên và đường dưới nhé. Hãy mở màn bằng Biến Hóa (W) -> Giúp Nào Pix (E) -> Thương Ánh Sáng (Q).  

 

Những vị tướng khắc chế của Lulu là:

Yasua: Kỹ năng Tường Gió có thể chặn được các kỹ năng như Thương Ánh Sáng (Q) và Giúp Nào Pix (E). Ngoài ra Yasuo có kĩ năng lướt nên đôi khi các ngọn thương của Lulu xuất ra không chính xác. Nếu gặp tướng này đi Mid bạn nên nhường chỗ cho vị tướng khác đối đầu.

Malzahaz: Có thể nói đây là vị tướng thuộc hàng Top khi chơi ở vị trí MID. Malzahar sẽ khiến cho việc cấu máu của Lulu trở nên kém hiệu quả.

Swain: Đây là tướng mà các kỹ năng có nhiều điểm tương đồng với Lulu. Khả năng gây sát thương duy trì, hồi phục khi đạt level 6 và khả năng không chế bá đạo. Hãy chơi một lần và nêu nhận xét nhé :D.

 

Chúc các bạn chơi Lulu vui, khỏe và có ích nhé ><

Nếu bài viết bổ ích thì xin một lời cảm ơn!