Malphite Guide - Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Malphite Solo Top

Thứ sáu , 05/06/2015, 10:00 GMT+7
     

I. Giới thiệu về tướng Malphite

Malphite được sinh ra là một vị tướng cứng cáp bẩm sinh, các kĩ năng của tướng này khá đơn giản và là sử lựa chọn cho mọi người ở mọi trình độ khác nhau. Malphite có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như Support, rừng và Solo top. Malphite và Yasuo sinh ra mà một cặp trời sinh, Until của Malphite có thể giúp cho Yasuo thi triển Until trăn trối của mình. Để hiểu hơn về vị tướng này, mời các bạn cùng mình tham khảo hướng dẫn cách chơi, các lên đồ và combo Malphite Solo Top nhé!

Malphite - Mảnh vỡ thiên thạch!  

II. Hệ thống kỹ năng Malphite

III. Ngọc bổ trợ cho Malphite

 

IV. Bảng bổ trợ cho Malphite

Bảng điểm: 9 điểm công, 21 điểm thủ và 0 điểm đa dụng dành cho anh chàng Malphite chơi ở vị trí Solo Top. 

V. Bảng kỹ năng cho Malphite

Ở giai đoạn mới vào game hãy tăng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) cho Malphite, vì đây là kỹ năng chính của tướng này gây sát thương. Level 2, hãy tăng kỹ năng Dậm Đất (E), nó có tác dụng gây sát thương và làm chậm tốc độ đánh. Level 3 tăng Nắm Đấm Dung Nham (W), hắn sẽ tăng giáp và sát thương vật lí cho bản thân. Còn kĩ năng Không Thể Cản Phá (R) tăng đúng level 6, 11 và 18.

VI. Phép bổ trợ tướng Malphite Solo Top:

Bạn có thể sử dụng kĩ năng: 

 

  hoặc    

VII. Cách lên đồ Malphite Solo Top:

Hãy bắt đầu trận đấu cho Malphite bằng một Khiên Doran, Bình Máu, Mắt Vật TổKhiên Doran nó sẽ giúp bạn hồi máu trong suốt giai đoạn đầu, Bình Máu giúp bạn trụ đường tốt hơn và hãy cắm Mắt Vật Tổ tại bụi rậm ven sông khi lên level 3. Tránh tướng rừng đối phương Gank bất ngờ.

  

Vì bạn Solo Top nên có khả năng farm quái và có nhiều tiền, trong những lần về hồi máu bạn hãy cố gắng mua cho mình một Đai Khổng Lồ, Giày thường và vài Bình MáuĐai Khổng Lồ sẽ cộng thêm cho bạn một lượng máu đáng kể, Giày thường giúp bạn di chuyển nhanh hơn và Bình Máu giúp bạn trụ đường tốt hơn.

   

Ở giai đoạn giữa trận trong người bạn phải hoàn thành xong một chiếc Giày Thủy Ngân, Áo Choàng Lửa và Khiên Băng RanduinGiày Thủy Ngân ngoài tác dụng tăng tốc độ di chuyển thì nó còn giúp bạn cộng thêm "35 Kháng hiệu ứng (Kháng hiệu ứng giảm thời gian hiệu lực của choáng, làm chậm, khiêu khích, sợ hãi, câm lặng, mù và chôn chân. Kháng hiệu ứng không cộng dồn)". Áo Choàng Lửa cộng thêm cho bạn 450 máu, 45 giáp và gây sát thương lên đối phương đứng bên cạnh. Khiên Băng Randuin cộng thêm cho bạn 500 máu, 70 giáp và khi Kích Hoạt bạn sẽ làm giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh của đối phương trong vòng 1,5 giây.

  

Giai đoạn cuối trận là lúc chúng ta chiến đấu với đồng đội khá nhiều, hãy lên Tim Băng, Găng Tay Băng Giá và một chiếc Giáp Máu WarmogTim Băng cộng thêm cho bạn 100 giáp, 400 năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu của bạn xuống 20% và đặc biệt khi ánh hào quang xuất hiện nó sẽ làm giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh. Găng Tay Băng Giá  cộng thêm cho bạn 500 Năng lượng, 60 Giáp, 30 Sức mạnh Phép thuật, 10% Giảm thời gian hồi chiêu và là trang bị có chỉ số sát thương khá tốt dành cho Malphite. Để trở thành một con trâu dẫn đầu đội hình bạn nên trang bị tiếp một chiếc Giáp Máu Warmog, nó sẽ cộng thêm cho bạn 1000 máu và hồi 1% máu trong vòng 5 giây. Nhưng nếu tướng chủ lực của đối phương là phép, các bạn hãy trang bị Giáp Tâm Linh cuối cùng nhé. Như vậy với bộ đồ trên, thời gian hồi chiêu được giảm xuống 30%, rất tốt phải không các bạn.

  

Tổng quan bộ đồ trang bị cho Malphite Solo Top:

        

VIII. Hướng dẫn cách chơi Malphite Solo Top:

Với vào trận thì công việc chính của bạn là farm và tận dụng mọi cơ hội để không bị thọt chỉ số lính nhé các bạn. Nếu đối phương tiếp cận mình thì hãy dùng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để cấu máu và làm giảm tốc độ di chuyển. Dùng mọi cách hãy trấn áp đối phương để farm nhé các bạn, thọt chỉ số lính là thiệt thòi cho Malphite đấy. Bạn hãy liên tục sử dụng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để cấu máu dịch và chiếm ưu thế nhé.

Ở giai đoạn đầu các bạn không thể tránh khỏi những cuộc đấu tay đôi, đầu tiên bạn dùng Nắm Đấm Dung Nham (W) để tăng sát thương và giáp trước khi nhận skill chí mạng của đối phương. Dậm Đất (E) để làm giảm tốc độ đánh và dùng Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) để đuổi theo hoặc bạn có ý định chạy trốn.    

Trường hợp bạn bị tướng rừng của đối phương gank, bạn hãy nhắm vào tướng rừng và phóng một Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q) rồi chạy. Khi tướng đối phương kè kè bên mình, dùng Dậm Đất (E) để làm giảm tốc độ của đối phương để lui về trụ an toàn.

Malphite là tướng Tank nên bạn là người tiên phong trong mọi trận đấu. Nếu bạn sánh vai cùng đồng đội làYasuo thì thật là tuyệt vời, vì kĩ năng Không Thể Cản Phá (R) của bạn làm đối phương bị hất tung lên và đấy cũng là lúc Yasuo thi triển tài năng chém Until Trăn Trối.

Trước khi đánh giáp chiến, bạn hãy để ý khi đối phương đứng lại một cụm khoảng 3 - 4 tướng. Bạn hãy dùng Không Thể Cản Phá (R) để hất tung đối phương lên, dùng Dậm Đất (E) để làm giảm tốc độ đánh tiếp theo dùng Nắm Đấm Dung Nham (W) để tăng sát thương và giáp. Kích hoạt Khiên Băng Randium để làm giảm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển và nhắm vào tướng chủ lực của đối phương phóng một cái Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q). Nhắm vào tướng ít máu và chủ lực mà đánh nhé.

(Có thể các bạn chưa biết cách kích hoạt Khiên Băng Randium, bạn chỉ cần nhấp vào cái khiên băng là nó tự động kích hoạt, nó giống như bạn bơm máu.)

Combo Malphite: Không Thể Cản Phá (R) -> Dậm Đất (E) ->  Nắm Đấm Dung Nham (W) ->  Kích hoạt Khiên Băng Randium -> Mảnh Vỡ Địa Chấn (Q)  

 

Chúc các bạn chơi vui khỏe và có ích với tướng Malphite nhé ><